Xu hướng mới

Những ưu điểm vượt trội của gạch khổ lớn

  homedreams.comv.n

Trước hết chúng ta cần hiểu một nguyên tắc ốp lát bất di bất dịch, đó là kích thước gạch phải tỉ lệ thuận với kích thước nhà ở phải đảm bảo độ hài hòa. Điều này có nghĩa là gạch khổ lớn (800×800, 600×1200, 1200x1200mm…) chỉ phù hợp với những ngôi nhà có mặt sàn rộng rãi, nhà hàng, đại sảnh khách sạn hoặc các trung tâm thương mại. Vậy trong những trường hợp này, gạch khổ lớn sẽ mang đến những lợi ích gì?

1. Tạo vẻ tự nhiên, phóng khoáng cho toàn bộ công trình

Đối với các loại gạch khổ bé (200×200, 300x300mm…), khi được trải trên bề mặt sàn sẽ có hiện tượng lặp lại họa tiết trên diện tích nhỏ, gây cảm giác thiếu tự nhiên, nhất là đối với gạch vân đá. Trong khi đó, với gạch khổ lớn, do đường vân được mô phỏng trên diện tích mặt gạch lớn nên khi quan sát, chúng ta ít nhận ra sự lặp lại họa tiết giữa các viên gạch, nhờ vậy mà bề mặt trông tự nhiên hơn, phóng khoáng hơn và giúp mô phỏng hoàn hảo những đường vân độc đáo trên nền chất liệu nhân tạo.

2. Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ ấn tượng tường nhà, sàn nhà

Khi ốp lát sàn, tường bằng gạch khổ bé, chúng sẽ tạo ra vô số các đường ron gạch cắt ngang giữa những đường vân và điều này vô hình trung làm giảm đi tính thẩm mỹ của bề mặt được bao phủ. Trong một diễn biến khác, lát nhà hay ốp tường bằng gạch khổ lớn sẽ giúp hạn chế tối đa sự xuất hiện của đường ron giữa các viên gạch, nhờ vậy mà tăng tính thẩm mỹ và nét sang trọng cho khu vực ốp lát sau khi hoàn thiện. Như vậy rõ ràng không cần xét đến những đường vân hay họa tiết in trên gạch, chỉ riêng việc sử dụng gạch khổ lớn đã giúp ghi điểm về mỹ quan cho công trình của bạn.

v                                                                  homedreams.com.vn

3.Giúp bề mặt bao phủ trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn

Đó là ưu thế đặc biệt của gạch khổ lớn thông qua việc “đánh lừa” thị giác. Theo đó, nếu nhìn vào gạch khổ lớn, người quan sát thường lướt mắt chạy dài theo những chi tiết mà nó mô phỏng trên quy mô rộng, nhờ vậy mà cảm nhận rõ sự thoáng đãng của không gian. Trong khi đó, với gạch khổ bé, hầu hết chúng ta chỉ quan sát ở mức chi tiết của từng viên gạch nhỏ, mạch quan sát bị đứt đoạn và phân tán nên sinh cảm giác nhỏ hẹp và chật chội. Chính bởi vậy, nếu muốn công trình của mình có được độ thoáng đãng cao hơn diện tích thực của chúng, lời khuyên dành cho bạn là đừng bao giờ bỏ qua các mẫu gạch khổ lớn.

  homedreams.com.vn

4. Dễ vệ sinh, làm sạch

Khi vệ sinh gạch, vị trí mà bạn thấy khó làm sạch nhất thường không phải là bề mặt gạch mà chính là đường ron gạch, nơi thường có kết cấu trũng và rất dễ tích tụ bụi bẩn. Thật may mắn, khi sử dụng gạch khổ lớn này, các đường ron gạch sẽ được tiết chế tối đa, giúp bạn dễ dàng làm sạch và tiết kiệm đáng kể thời giàn cũng như công sức tẩy rửa, lau chùi.

5. Tiết kiệm chi phí lắp đặt và thời gian thi công

Thử tưởng tượng nhé, một viên gạch khổ lớn có kích thước 800x800mm, diện tích lớn gấp hơn 7 lần so với một viên gạch thông thường có kích thước 300x300mm. Như vậy khi lắp đặt một viên gạch khổ lớn này, chúng ta chỉ sử dụng 1/7 công, 1/7 thời gian, 1/7 chi phí trả nhân công so với việc ốp lát những viên gạch thông thường có tổng diện tích tương đương. Tất nhiên, thực tế sẽ có đôi chút chênh lệch về thời gian và chi phí nhân công nhưng phân tích đơn giản này cho thấy việc sử dụng gạch khổ lớn sẽ gia chủ tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian. Điều này còn rất có ý nghĩa đối với những công trình đang trong giai đoạn gấp rút thi công khi deadline đã rất cận kề

                                                               homedreams.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận